Củ kiệu

Standard

Thưở mẹ còn bé, thấy bạn hàng xóm được bố kiệu trên vai, mẹ cứ thấy sướng sướng thế nào ấy. Tiếc là lúc đó mẹ lại không dám thổ lộ với ông ngoại, để thử cảm giác ngồi trên vai người khác như thế nào. Giờ thì chẳng ai có thể đủ sức để kiệu mẹ trên vai nữa rồi L

Đến khi mẹ có 2 con, rồi thử kiệu các con thì quả thật là bạn nào cũng rất thích thú với cái trò này. Ngồi trên vai, đặc biệt là vai bố, vững chãi, cao hơn mọi người, nhìn ngắm mọi thứ xung quanh rõ ràng hơn bao giờ hết, cả nhà cứ cười khanh khách. Ôi, những giây phút ấy sao thung thướng và thư giãn thế cơ chứ. Cảm giác lúc đó mẹ vui, các con vui, mỗi bố là hơi mỏi cổ tí L, nhưng bố vẫn cười tươi lắm!

Em Chick của mẹ chẳng hiểu sao lúc nhìn thấy cái ảnh bố kiệu con trong cuốn “5 mùa yêu thương” của bác Khai Tâm cứ nằng nặc đòi nhận đấy là ảnh hai bố con. Hơ hơ, mẹ giải thích mãi thì em cũng chấp nhận không phải ảnh của mình.

Và đây mới đích thị là ảnh 2 bố con em…

Image

Để mẹ về tìm lại ảnh bố kiệu anh Bo. Giờ anh Bo nhớn rồi, kiệu anh cũng hơi mỏi thành ra anh lại ít được kiệu. Thương thế cơ chứ. Em Chick trù thì trộm vía bé tí tẹo, thành ra cũng có cái lợi, là được kiệu nhiều hơn, được bế ẵm nhiều hơn… (lại thương anh Bo thêm). Vài năm nữa, các con lớn lên, không biết có còn nhớ những giây phút thế này không? Bố mẹ thì chắc chắn là không quên được rồi. Tối nay về mẹ lại bắt bố kiệu em, kẻo em nhớn nhớn lại không được củ kiệu nữa. Yêu thế chứ!

Advertisements

One response »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s