Bánh lưỡi mèo

Standard

Hôm nay còn thừa ít lòng trắng trứng, tối về làm bánh lưỡi mèo ăn thử xem sao.

Công thức :
– 130g bơ, để mềm
– 120g đường trắng –> rút lại 100g thôi
– 3 lòng trắng trứng (khoảng 100g)
– 1 chút vani- 130g bột mỳ đa dụng
– 1 chút muối
Cách làm:
– Lò nướng vặn 200 độ C cho nóng khoảng 10 phút.
– Đánh bông bơ và đường, cho từ từ từng phần lòng trắng trứng, đánh bông và cho tiếp những phần còn lại cho đến khi hết lòng trắng.
– Cho muối và vani. Cho bột trộn đều.
– Cho bột vào túi nylon, không có đui cũng được, nếu dùng đui thì dùng đui sao cỡ nhỏ. Phun những đường dài khoảng 5-6cm, cách nhau khoảng 3-4cm.Nướng 12-15′ hoặc đến khi có màu vàng rơm. Để nguội. 

Lưu ý:

– có thể rắc thêm hạnh nhân, dừa tấm, hoặc kẹp giữa socolate trắng

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s