Hokkaido Milky Loaf

Standard

Nguyên liệu: được 2 ổ bánh 

– 500gr bột mỳ (bread flour)

– 2~2 1/2tsp instant dry yeast

– 1tsp muối

– 40~50gr đường (nếu thích ngọt thì có thể cho thêm)

– 40gr bơ – 50ml whipping cream (hoặc sữa tươi)

– 220~230ml nước (tùy độ thẩm thấu của bột) —> (Chị thay nước bằng sữa tươi)

Thực hiện

– Cho tất cả vào tô trộn của standmixer, nhồi khoảng 10~15 phút tới khi bột dai, mịn. (Nếu nhào bột bằng tay hoặc bread maker thì cũng phải nhào tới khi bột dai mịn)

– Ủ bột tới khi nở gấp đôi (~1h)

– Ấn xẹp cục bột

– Chia bột thành các phần tương ứng để cho vào khuôn (khuôn 22x10x10 thì khoảng 650gr bột)

– Tạo hình rồi cho bột vào khuôn.

– Ủ thêm khoảng 45′ nữa

– Lò làm nóng trước, nhiệt 200C

– Nướng trong vòng 35~40′ là bánh chín

http://www.bakingfun.vn/forum/showthread.php?t=75&page=7

http://www.bakingfun.vn/forum/showthread.php?t=75

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s