Bánh cuộn

Standard

Mấy hôm nay cả nhà toàn ăn bánh cuộn các kiểu. Sau khi làm thử các công thức thì công thức này là OK nhất (chắc tại kỹ thuật trộn bột của mình chưa chuẩn nên làm thế nào cũng vẫn bị xẹp).

Công thức : Cho khuôn 30×40
Hỗn hợp A :
100g bột mỳ + 20g bột ngô
80 ml sữa tươi
40g dầu ăn
1/2 tsp bột nở
Hỗn hợp B :
2 trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng)
4 lòng đỏ
50g đường
Hỗn hợp C :
4 lòng trắng
50g đường
1/2 tsp cream of tartar
Cách làm :
– Trộn đều hỗn hợp A bằng phới cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
– Đánh bông hỗn hợp B bằng máy đánh trứng cho đến khi nhấc que đánh trứng thì hh chảy thành dải như dải ruy băng
– Đánh hh C đến khi bông mềm.
– Trộn 1/3 hh C với hh A được hh (1)
– Trộn 1/2 hh (1) vào 2/3 hh C trộn đều, cho tiếp 1/2 hh (1) còn lại trộn tiếp cho đến khi hh đồng nhất (2)
– Cho tiếp hh b vào hh (2) trộn đều, nhanh tay cho đến khi hh đồng nhất.
– Đổ hh vào khuôn đã lót giấy nướng, nướng 180 độ trong khoảng 20′ cho đến khi bánh vàng mặt.
– Cho bánh ra rack, cuộn bánh lỏng tay theo chiều dọc khay để bánh thành nếp, sau đó lại trải bánh ra, để nguội.
– Cuộn bánh khi còn hơi ấm, cuộn từ từ, chặt tay. Bánh theo công thức này rất dễ cuộn, mình cuộn không cần phải lót giấy gì cả. Khi cuộn để ý nắn cho đều 2 đầu, vì chiều dài bánh 40cm nên nếu không để ý, bánh rất dễ bị đầu to đầu bé.

Đây là công thức của chị ngocminh trên wtt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s