Công thức kem bơ

Standard

Bánh sinh nhật con làm bằng kem bơ, trang trí đẹp nhưng mẹ vẫn thích kem tươi hơn vì nhanh, pha màu dễ và ăn ngon hơn kem bơ. Mẹ lưu lại công thức KEM BƠ ở đây để lần sau còn có cái tham chiếu.

Công thức kem bơ lấy của chị Hua-bin theo link này http://my.opera.com/trungbong/blog/step-by-step-kem-bo

Công thức:

100g lòng trắng trứng

120g đường xay –> mình dùng đường bình thường cũng OK

350g bơ động vật (mình bớt đi còn 300k thôi) –> để nhiệt độ phòng, ấn mềm tay

Các bước:

1. Hòa đường với lòng trắng trong một cái nồi/bát nhỏ, đặt lên một nồi nước sôi, nồi không chạm nước.

2. Dùng đũa khuấy nhẹ nhàng một chiều, không khuấy mạnh để tránh lại đường. Để lửa thật nhỏ. Hỗn hợp đặc dần.

3. Khi nhiệt độ khoảng 70 độ C (sờ vào nóng rụt tay lại là được🙂, bắc xuống đổ vào bowl

4. Bật máy đánh trứng ở cấp độ cao nhất, đánh đến SOFT PEAK

5. Bật máy ở cấp độ thấp, từ từ cho bơ vào

6. Sau khi bơ hòa quyện, đẩy máy lên cấp độ cao nhất, đánh tới khi bơ TRẮNG, MỀM, DẺO

Vấn đề gặp phải:

– mình đánh mãi mà lòng trắng vẫn không tạo chóp mềm, có thể do lượng trứng ít quá

– phần pha màu: kem bơ rất khó lên màu, lần sau mà làm có lẽ mình phải pha màu trước 1 ngày

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s