Gato Hongkong

Standard

Công thức :
.trứng 4 quả
.sữa tươi ko đường :35gr
.dầu ăn :35gr
.bột mỳ :50gr
.bột ngô :50gr
.chanh :1/4 quả (lấy nước cốt)
.muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr)
.đường :120gr

Cách làm :
.trứng tách lòng trắng ,lòng đỏ riêng
.cho dầu ăn ,sữa tươi vào lòng đỏ ,dùng phới đánh bằng tay cho nhuyễn
.cho bột mỳ ,bột ngô vào đánh nhuyễn cùng
.1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng ,cho muối vào luôn cùng
.dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cho đến khi bông cứng lòng trắng với đường (hỗn hợp lòng trắng sẽ rất dẻo và mịn thì mới là đẹp)
.cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ ,dùng phới trộn cho đều rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hết lên
.đổ hỗn hợp bột vào khuôn ,lưu ý là khuôn đáy rời ,không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn thôi là được )
.nướng ở ~ 150 độ (nhiệt độ thấp hơn là nhiệt nướng bánh gato kiểu cơ bản 1 chút )
.thời gian :khoảng 50 phút
.lưu ý là nướng bánh này thì nhiệt độ rất ảnh hưởng đến bánh ,nếu sử dụng lò nướng chuyên nghiệp thì sẽ nướng ở nhiệt mặt 150 -160 độ còn nhiệt đáy là 100 độ ,trong khi lò nướng gia đình thì không đặt được chế độ nướng như thế .tớ nghĩ là khi nướng nên kê khuôn bánh lên cái khay nướng rồi mới cho vào lò nướng ,như thế nhiệt ở bên dưới sẽ thấp hơn vì có 2 lớp khuôn khay
khi bánh chín thì bỏ ra ,để thật nguội thì mới dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra ,nếu đang nóng đổ ra ngay bánh rất dễ bị xẹp hoặc bị co lại.
bánh nở xốp ,mịn ,rất nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản ,phù hợp khi ăn bánh gato không hoặc bánh phết kem tươi

http://my.opera.com/huyentt81/blog/show.dml/7561061

Mình làm theo công thức trên, thấy rất ổn. Mặc dù bánh hơi bị lõm đáy nhưng so với các công thức khác thì mình thấy khả quan nhất.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s