Vanilla Cupcake

Standard

Công thức Vanilla cupcake (của bạn Mickey_bee)

Nguyên liệu:
110g bơ mềm ở nhiệt độ phòng
110g đường
110g bột mỳ
1tsp bột nở
1tsp vani
1 tbsp sữa tươi không đường
2 trứng

Cách làm:
– Bơ đánh nhuyễn với đường.
– Cho từng quả trứng vào trộn đều.
– Cho sữa và vani vào trộn đều.
– Trộn đều bột mỳ +bột nở, rồi rây vào hỗn hợp trên & trộn đều.
– Khuôn bôi bơ, rắc bột thật kỹ rồi đổ hỗn hợp bột vào.
– Nướng 190 độ C trong 15p

Banana cupcake

Công thức vẫn cũ, Vanilla cupcake trộn chung với chuối nghiền, sau khi nướng chín sẽ được phủ topping Ganache.

110g bơ
110g đường xay
110g bột
1tsp baking powder
1tbsp sữa tươi không đường
2 trứng
Vanilla
3 quả chuối

– Bơ mềm đánh với đường xay cho đến khi thấy hỗn hợp xốp và có màu trắng ngà.
– Cho từng quả trứng vào trộn đều.
– Rây bột  mỳ vào trộn đều.
– Tiếp tục cho baking powder và vanilla vào trộn đều.
– Cho sữa tươi vào trộn đều.
– Chuối tiêu chín, lột vỏ, nghiền nhuyễn, trộn vào cùng hỗn hợp.
– Lót cupcake liner vào khuôn cupcake, đổ bột vào các liner, nướng 180 độ trong 12-20p tuỳ kích cỡ bánh

ganache topping sử dụng tỉ lệ kem tươi:chocolate là 1:1. Cho chocolate cắt nhỏ vào bát, đổ kem tươi ra 1 bát khác, quay vi sóng cho nóng già, rồi đổ bát kem tươi vào bát chocolate, để nguyên vài phút rồi khuấy đều cho chocolate tan chảy v 2 thứ quyện đều vào nhau. Bạn cũng có thể đổ chung 2 thứ vào 1 bát rồi chưng cách thuỷ cũng được. Khi hỗn hợp đã hoà quyện, bạn để nguội bớt rồi cho vào túi bắt bông kem và bỏ vào tủ lạnh 1 lát cho hỗn hợp se lại, sau đó lắp đui bắt bông kem và fun lên mặt cupcake.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s