Vanilla cupcake

Standard

Xin phép copy của em Chấm xinh

http://www.savourydays.com/?p=736

Nguyên liệu (cho 12 cupcake đường kính 5cm, cao 3cm)

  • 180gram bột mỳ thường (bột mỳ đa dụng)
  • 1.5 teaspoons bột nở (baking powder)
  • ¼ teaspoon muối
  • 120gram bơ
  • 110gram đường (công thức gốc là 150gram đường)
  • 1.5 teaspoons vanilla (dạng nước)
  • 2 quả trứng (110gram không tính vỏ)
  • 120ml sữa tươi

* Tất cả các nguyên liệu cần phải ở nhiệt độ phòng. Thường thì mình lấy từ tủ lạnh ra để ngoài trước khi làm từ 1-1.5h để các nguyên liệu “nguội” hẳn.

Cách làm

1. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò. Mở lò ở chế độ 2 lửa (lửa trên & dưới), đặt nhiệt độ 165 độ C. Đặt cup giấy vào các khuôn.

2. Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường ở tốc độ vừa đến khi bông mềm, mượt, nhuyễn. Thi thoảng nhớ vét thành âu để đánh được đều.

Butter cupcake - Method 1
3. Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng. Cho vanilla vào, đánh đều. Trong quá trình trộn lưu ý vét thành âu.

Butter cupcake - Method 2
4. Trong một cái âu khác trộn bột mỳ, bột nở và muối.

5. Dùng spatula hoặc phới trộn bột, trộn bột và sữa với hỗn hợp bơ trứng đường như sau: Rây ¼ chỗ bột vào âu bơ, trộn đều. Tiếp theo cho 1/3 chỗ sữa vào, trộn đều. Làm lần lượt như vậy đến khi hết bột và sữa. Lưu ý trộn nhẹ nhàng, dứt khoát và không trộn quá nhiều sẽ làm bánh bị chai, cứng, nở kém.

Butter cupcake - Method 3
6. Chia bột vào các khuôn. Đổ bột đầy tối đa 2/3 khuôn.

7. Nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 25-30 phút đến khi bánh chín vàng mặt, và khi cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm sạch.

Butter cupcake

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s