Coconut cupcake

Standard

Công thức của chị SCP

http://scp79.wordpress.com/

Công thức: ( từ cuốn Cupcakes and Bakes- Food lovers )

Nguyên liệu:

– 175g bơ nhạt , để mềm ở nhiệt độ phòng

– 225g đường trắng

– 2 quả trứng

– 1 tsp vanilla extract

– 225g bột mỳ

– 2 tsp bột nở

– 180ml sữa chua không đường ( ct yêu cầu 125ml, nhưng mẹ thấy hỗn hợp khô nên cho thêm)

– 175g dừa nạo ngào đường ( Hawaii sweet coconut flakes )

Cách làm:

  Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Bơ mềm đánh với đường đến khi bông, nhẹ và chuyển màu vàng nhạt. Cho trứng vào từng quả một, đánh bông sau mỗi lần thêm. Cho vanilla extract vào. Bột mỳ và bột nở rây mịn. Nhẹ nhàng trộn bột vào hỗn hợp bơ cùng với sữa chua, trộn cho đều, lưu ý không trộn quá lâu, bánh sẽ bị chai. Cho dừa vào, trộn đều. Múc hỗn hợp vào khay cupcake đã lót sẵn giấy lót. Cho vào lò nướng trong khoảng 25-30′ tùy kích thước bánh, hoặc cho đến khi bánh có màu nâu vàng. Bánh chín lấy ra, để nghỉ trong khay 5′ rồi bỏ ra để nguội trên giá.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s