Công thức bánh bao

Standard

Nhân bánh chỉ bao gồm 1 quả trứng cút, thịt nạc vai băm nhỏ, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu và gia vị…

Công thức vỏ bánh

– 500g bột bánh bao Mikko

– 250ml sữa tươi không đường

– 20ml dầu ăn

– 6g men nở (có sẵn trong túi bột bánh bao Mikko)

+ Hoà 50ml sữa ấm với 6g men nở trong 1 cốc nhỏ, bọc kín miệng cốc, đặt vào chỗ kín gió cho đến khi hỗn hợp “nổi gạch cua” trên bề mặt.

+ Cho tất cả nguyên liệu trên cùng với hỗn hợp men vào trộn đều cho đến khi được 1 khối bột, mặt bột mịn bong, kéo màng mỏng không rách.

+ Ủ bột đến khi bột nở gấp đôi (đặt vào bát sứ, bọc kín miệng bát, để nơi kín gió).

+ Mang ra đấm bột cho vỡ hết bọt khí, chia thành các viên bột có trọng lượng 50g.

+ Cán mỏng miếng bột, đặt nhân bánh vào và vê kín miệng theo kiểu gấp mí.

+ Ủ bánh thêm 20p nữa.

+ Hấp bánh khoảng 25p kể từ lúc nước sôi. (cho thêm 2 thìa giấm vào nồi nước hấp để bánh thêm trắng).g, mộc nhĩ, hạt nêm và hạt tiêu….

Mượn công thức của Mickey – bee.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s