Dự báo thời tiết hôm nay…

Standard

Lấy chồng được hơn 5 năm rồi mà trước tết 2 vợ chồng mới chính thức ra ở riêng. Hichic, bao hồi hộp lo lắng, bao trăn trở suy tư, rồi thì mọi việc cũng phải vào guồng của nó. Có điều cái guồng quay này chẳng mấy khi lặp lại, ngày hôm nay lại khác ngày mai, ngày mai lại khác ngày kia, vì cái guồng quay của 2 vợ chồng phụ thuộc hoàn toàn vào cái tính đỏng đảnh của 2 đứa nhóc bé tẹo tèo teo. Hic, chồng mềnh ở cơ quan thì quát nhân viên (hehe, mình đoán thế), thế mà về nhà thì nhũn như chi chi với 2 đứa nhỏ. Quả thật là chiều 2 bạn này khó lắm:

–          Sáng thì các bạn ý ngái ngủ, gọi không thưa, bảo không dậy nổi. Bật đèn lên thì cái hũ mắm tôm lớn gào lên “bố tắt đèn đi, con chói mắt lắm”. Rồi thì bạn ý bắt bố bạn nằm cạnh, cuộn tròn bạn ý trong chăn để bạn ý ngủ tiếp. Mà bạn ý vẫn không chịu cho bố bật đèn. Cách giải quyết hũ mắm thúi này của bố bạn ý là “khi bạn ý sắp dậy là bố bạn phải vào thủ thỉ nói chuyện chán, dễ phải đến 5ph ấy, rồi mới chính thức đánh thức bạn ý dậy”. Mềnh phục chồng mình khoản kiên nhẫn này! Hũ mắm tôm tí xíu thì vẫn uốn éo trong chăn. Bạn này thì thất thường lắm, mẹ bạn vụng nên chưa bắt được bài của bạn. Hôm thì bạn dậy biba bi bô “bố âu, Bo âu”, hôm thì dậy cái là bạn đã gào lên rõ to rồi! Mẹ phải nịnh chán bạn mới tỉnh ngủ. Hôm nào ngoan thì 2 anh em tung tẩy với bố mẹ ra thang máy, rồi 3 bố con bibi mẹ để đi lớp. Không ngoan thì cứ 1 bạn khóc là bạn kia lại hòa vào dàn đồng ca đòi mẹ bế, mẹ thế nọ, mẹ thế kia…

–          những ngày các bạn đi lớp thì cô giáo giúp bố mẹ gánh bớt trách nhiệm trông và coi 2 bạn ấy vào thời gian bố mẹ đi làm. Ấy thế mà bạn Chick ở lớp cũng nhõng nhẽo với cô lắm. Cô kể là cô cứ chạm vào bạn nào là bạn Chick khóc rống lên, đòi cô bế, rồi thì cứ tí tẹo lại đi tìm cô. Bạn Bo thì vừa học vừa nhìn ra cửa sổ, may mà cô hỏi lại thì vẫn trả lời được (hi vọng là bạn ý cũng nhanh trí, chỉ hơi thiếu tập trung tí tẹo thôi, hehe, đấy là cô giáo an ủi mẹ thế).

–          Buổi chiều, mẹ đi làm về thì 2 bạn đã được ông bà đón về nhà rồi. Mẹ về là bạn Chick ra hiệu cho mẹ ngồi sofa, và toe toét cười “tí, tí”. Ngày ngoan thì bạn ý cứ tha thẩn chơi với anh và bố để mẹ làm tròn phận sự của Osin J Ngày hư thì bạn ý hị hị đòi mẹ bế suốt, không rời mẹ đến nửa bước. Mẹ có vào bếp làm gì thì bạn túm chân mẹ “ra, ra”.  Các bạn ngoan hay hư thì rồi bố mẹ cũng phải sắp xếp để có được bữa cơm sum họp gia đình. Hôm thì các bạn để bố mẹ ăn yên ổn, hôm thì hết bạn nọ đến bạn kia đòi ngồi lòng bế. Hic, bạn Chick bé thì đã đành, nhưng anh cả Bo cũng chẳng kém em, cũng đòi y hệt.

(to be updated later)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s