Bo đi bộ đội…

Standard

6 tháng 7

Mẹ cho Bo đến trường chơi. Bo chơi ngoan lắm, chẳng đòi mẹ gì cả. Mẹ cứ thoả thích đi thăm các phòng học và nhà bếp, quay lại vẫn thấy Bo say sưa chơi TOTA.

7 tháng 7

Ngày đầu tiên đi học. Đồ chơi mới, mọi thứ đều hấp dẫn nên chẳng thấy tẹo nước mắt nào của Bo cả. Mẹ sốt ruột gọi điện thì thấy cô nói Bo ngoan lắm, cứ lẽo đẽo đi theo cô thôi chứ chẳng khóc gì cả. Hic, chỉ có buổi trưa tỉnh giấc là Bo gào ầm lên, giãy đành đạch, làm một số bạn thức giấc. Sau đấy thì cô cho ra ngoài chơi là lại OK. 2 ngày đầu, Bo vẫn chưa chơi chung cùng các bạn mà chỉ chơi một mình thui.

… sau 2 ngày đi học thì tối ngày thứ 2 tư dưng Bo lên cơn sốt. Vậy là bố mẹ thay nhau nghỉ ở nhà trông em. Thay đổi môi trường, rùi mọc răng… có lẽ đó là lí do Bo sốt???

15  và 16 tháng 7

Sau mấy ngày ở nhà được bà ngoại chăm chút ăn uống, Bo đã đỡ dần (trộm vía) nhưng con lại nhõng nhẽo lắm. 2 bố mẹ quyết định thứ 5 lại cho con đi lớp.  Lại bạn mới, đồ chơi mới, Bo đi lớp vẫn ngoan như mấy hôm đầu. Vẫn ngủ ít nhưng ngủ không gào lên nữa. Đã biết chơi với bạn rùi.

20 tháng 7

Ngày thứ hai đầu tuần. 2 ngày ở nhà với bố mẹ, Bo lại nhõng nhẽo thêm một chút. Sáng thứ hai mẹ đưa đi học, em mếu máo nhìn mẹ chứ mặt không hơn hớn như những hôm đầu. Thương em lắm cơ, em chịu khó nhé. Mẹ sẽ cố gắng giành nhiều thời gian hơn cho em từ giờ tới lúc sinh. Nhưng điều quan trọng là em phải khoẻ!

21 tháng 7

Hôm nay đi học em lại khóc nhè. Thấy cô nói là lên đến cầu thang thì em thôi. Ôi, cái sự nghiệp đi học của em. Mẹ cũng không thể cứ bao bọc em mãi được, nhưng quả thật mẹ thấy có lỗi với em lắm. Rồi đến hĩm con cũng sẽ phải đi học sớm thôi. Hic, bố mẹ chỉ có thể tạo điều kiện tốt nhất cho các con, còn khi đã ra đời thì các con phải tự mình xoay sở. Hic, nghe có vẻ xa vời nhưng quả thật, khi đã bước ra ngoài xã hội, bé tí tẹo như vậy nhưng cũng phải tự thích nghi với hoàn cảnh rồi. Mong con ăn ngoan, ngủ ngoan, chơi ngoan, ị ngoan… những mong ước bình thường mà quan trọng biết bao với mẹ mỗi ngày!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s