Một ngày ngoan

Standard

Hôm qua con hĩm đã có một ngày thật là ngoan.  Bố mẹ ước ngày nào con cũng ngoan như vậy, đỡ con, đỡ cả mẹ nữa. hehe.

3 tuần qua bố mẹ có muốn cũng chẳng làm thế nào cho con đi chơi được. Vậy là chủ nhật vừa rồi thấy con khoẻ khoẻ một chút, 2 bố mẹ quyết tâm đưa con đi chơi. Sáng sớm, bố tráng miệng bằng đống chăn chiếu, rùi lau nhà, mẹ thì chỉ hỗ trợ tí tẹo thui. Con hĩm lúc đó thì đang ngủ khin khít (cái tội sáng dậy sớm mà).  Đến 10.30 thì con hĩm dậy, ăn gần hết bát cháo. 11h15 thì cả nhà bắt đầu rong ruổi đi chơi.

Địa điểm đầu tiên là nhà chú Minh. Nhà chú có em Chanh vừa sinh nhật hôm qua. Con vừa đến là mẹ vật con ra ăn hết bình sữa, rùi ngồi chơi bời với em Chanh. Em Chanh còn lạ nên hay khóc mếu. Mà em có điệu dỗi rất đáng yêu. Bo giành gối của em, em giận rùi mếu máo, lúc đó có đưa trả lại em gối thì em cũng ứ thèm nữa, chỉ khóc đòi mẹ thôi. Trông em bụ bẫm mà mẹ và bố tiếc cái thời gian Bo ở tầm tuổi đấy thế. Giờ thì Bo dài ra, dưng mà gầy đét.

Địa điểm thứ 2 là nhà bác Quang. Nhà bác hơi chật, nhưng như vậy là hoá hay. Bo chỉ lăn lê bò toài trên giường với anh Quân và bác Quang. Vậy mà Bo cũng nghịch ra trò, nào là móc mắt anh Quân, nào là trèo rùi đứng lên bàn học của anh. Ở đây Bo cũng xơi hết một hũ Cháo sữa HiPP ngon lành. Bố mẹ ngồi xem “Nhạt từng centimet” mà buồn ngủ rũ, còn em Bo thì cứ hơn hớn, chắc tại thích em Tăng Thanh Hà 🙂

ĐỊa điểm cuối cùng là nhà cô Hoa làm cùng với bố. Trên đường đi thì Bo đã lăn quay ra ngủ mất rùi. Đến nhà cô, Bo lại leo lên giường ngủ tiếp, báo hại bố mẹ cứ phải ngồi nói chuyện gần 2 tiếng đồng hồ. Cuối cùng, không chờ đợi được đành bế Bo về, hic, đúng lúc đó thì Bo cũng dậy.

Em đi chơi mà ĂN NGOAN, NGỦ NGOAN VÀ TỒ NGOAN. Vậy là bố mẹ vui lắm rùi. Tối về, em cũng làm cho bà buồn một tẹo vì ăn vào lại chớ ra, nhưng sau đấy em lại chơi và ăn ngoan nên cả nhà xí xoá cho cái tội chớ của em.

Tối em vào nằm giường với bố, mẹ hĩm đang mon men lại gần bố, hỏi han vớ vỉn thì đã thấy em lăn quay ra ngủ rùi. Em cứ khỏe mạnh và ngoan ngoãn thế này thì tốt quá! Bố và mẹ còn có cơ hội đưa em đi chơi đây đó trong mấy tháng tới. Yêu em lắm cơ!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s