Mất ngủ

Standard

Tối chủ nhật, bố hĩm làm mọi việc xong xuôi thì bày tỏ nguyện vọng muốn được xem phim. Lúc đó là 10h hơn, hic, mẹ hĩm chẳng thích đâu (ngủ một mình ý mà) nhưng mai là ngày nghỉ nên đồng ý để bố hĩm xem đến 12h. Mẹ hĩm ngủ thiếp đi đến gần 1h, vẫn chẳng thấy bố hĩm đâu, thế là sang làm ầm lên, y/c bố hĩm đi ngủ. Hic, đã doạ khoá cửa (mà khoá thật chứ) thế mà bố hĩm vẫn không lúng liếng gì. Thế là mẹ hĩm cứ nằm trằn trọc mãi từ lúc đó đến gần 1h30. Tức mình ghê lắm…

Đã bụng bảo dạ không sang làm gì, để mặc kệ, cửa khóa rồi thể nào cũng gọi thôi. Nhưng đợi mãi, đợi mãi mà chẳng thấy gì. Rồi lại nghĩ, có khi bố hĩm không dám làm phiền 2 mẹ con, lại ngồi xem phim đến sáng thì chít. Hic. Mãi rồi lại mò sang, quát ầm ĩ lên, thế là bố hĩm lật đật sang ngủ, bụng vẫn tiếc rẻ cái bộ phim đó lắm.

Mẹ hĩm lúc đó đã định ngủ, nhưng không hiểu sao lại cứ nghĩ vẩn vơ, thế nào lại nghĩ đến cụ, lại nhớ cụ quá. Mẹ hĩm cứ nhớ đến những kỷ niệm với cụ là lại nằm khóc, ti tỉ ti tỉ ướt hết cả gối. Bố hĩm một lúc rùi cũng phát hiện ra mẹ hĩm khóc. Thế là bố hĩm ra sức an ủi”Bố chỉ hư có một tí thôi mà, mẹ hĩm đừng khóc nữa” Bố hĩm cũng chẳng hiểu vì sao bố xem phim có một tí thôi mà mẹ hĩm lại khóc ghê thế. Hic, thương bố hĩm, thương cả mẹ hĩm nữa. Túm lại là:

– mẹ hĩm chẳng thích bố hĩm xem phim khuya, hại sức khoẻ lắm

– mẹ hĩm cũng chẳng thích ngủ một mình, lấy chồng thì phải có người ôm cho sướng chứ. Con hĩm thì mẹ không muốn ôm nhiều vì sợ con bám mẹ, mà ôm con ngủ cũng chẳng tốt cho con.

Thế nên là bố hĩm sẽ vẫn không được xem phim muộn đâu, không là mẹ hĩm lại khóc nhè đấy. Hic.

Advertisements

One response »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s