Bạn còn nhớ gì hồi còn bé con?

Standard

Dạo này bố mẹ áp dụng chính sách để con hĩm tự ngủ. Vậy là cứ khoảng 10h, sau khi cho con hĩm ăn xong, chơi một tẹo cho đỡ tức bụng, rùi cả bố mẹ và con hĩm lăn lóc trên đệm. Bố mẹ cứ nói chuyện, con hĩm cứ lăn lóc ở giữa đệm, vật bên này, vật bên kia một lúc rùi tự ngủ. Trước đây cũng có thời gian con hĩm ngoan lắm, cứ ăn xong là lăn ra ngủ, mà lại ngủ sớm nữa chứ. Tuy nhiên, sau đợt con hĩm ốm, rùi mẹ lại cứ cho hĩm tuti, thành ra là hĩm hư hơn, cứ gắt ngủ hàng tiếng. Chính sách mới này mới áp dụng được 5 ngày, thì có một ngày con hĩm hơi vật vã, còn lại là ngoan lắm, chỉ khoảng 15ph là hĩm ngủ.

Vì bố mẹ thống nhất là cứ nói chuyện tự nhiên, nhưng không nói với con hĩm, để hĩm hiểu là đã đến giờ ngủ rùi, thế nên bố mẹ mới phải tìm mọi chủ đề để nói. Từ chuyện công ty, chuyện gia đình, buôn đến chuyện công ty cũ, bạn bè…Túm lại là trăm thứ bà rằn đem ra bàn tán. Tối qua, bố mẹ mới bàn đến chủ đề “Nhớ gì hồi nhỏ”. Mẹ hĩm thấy hay nên hum nay quyết tâm viết một entry, cũng để sau này nhỡ có quên những chuyện rất đáng nhớ này:

Bắt đầu từ bố hĩm nhé. Hic, bố hĩm còn nhớ cả chuyện từ hồi 2 tuổi (potay.com):

– Bố hĩm nhớ hồi 2 tuổi bố với cô Hậu đi nhà trẻ. Cô Hậu ôm cửa khóc từ sáng tới chiều. Bố hĩm thấy em khóc thì cũng ti tỉ khóc, nhưng ít hơn. Rùi có một bạn bằng tuổi ra dỗ dành, mang cơm vàng cơm bạc ra mời 2 anh em ăn. Bố hĩm thì ăn, còn cô Hậu thì bố không nhớ.

– Bố hĩm nhớ hồi 5 tuổi, hái dâu da ở nhà mang ra chợ bán cùng bác Thoa (bác Thoa bán hàng đắt khách lắm nhé).

– Bố hĩm nhớ hồi 6 tuổi, cụ nội đưa xe Commăngca (chẳng biết viết có đúng không) đưa bố đi chơi (hic, nhớ mãi thì hoá ra là đưa bố đi chữa bệnh). Oai chưa!

– Bố hĩm nhớ cũng tầm đó được ông nội đưa xuống tàu chơi. Hic, chắc là một con tàu to lắm.

– Bố hĩm nhớ hồi 2 anh em còn bé con con, cả nhà chụp ảnh (bây h vẫn còn bức ảnh đó). Lúc đó bà nội bị bệnh tim, yếu lắm, đã tưởng chụp nốt kiểu ảnh với chồng con. Trộm vía, sau đợt đó thì bà nội khoẻ lắm.

-…

Mẹ hĩm này:

– Mẹ nhớ hồi đi mẫu giáo, ị đùn, bị cô giáo tát cho một phát vào má (híc, sao mà ác thế nhỉ. Bé tí biết cái gì cơ chứ)

– Mẹ nhớ hồi 5 tuổi, bà ngoại đi họp mang về cho mẹ hĩm một cái bánh gatô ngon lắm

– Mẹ nhớ hôì bà ngoại đi vắng, ở nhà hôm nào đi học về mẹ cũng đòi cụ cho ăn một quả cà chua dầm đường.

– Mẹ nhớ có lần dính kẹo cao su vào tay lúc cụ ngủ, để cụ phải lụi cụi mãi mới gột được

– Mẹ nhớ có lần cụ kéo nồi, bị cái vung nồi áp suất rơi chảy máu đầu. Mẹ thương cụ khóc rấm rất. Vậy mà đêm ngủ lại không dám nằm cạnh cụ.

– Mẹ nhớ có hôm trời lạnh lắm, mẹ và bà ngoại mang giày đi trả (cả nhà khâu giày kiếm thêm mà), và chỉ mong ước giá nhà mình mỗi tháng kiếm được 300k thì sung sướng quá.

– Rùi chuyện mẹ viết một bức thư cho bà ngoại, mà cả thư chỉ có mỗi một nội dung: mẹ mua cho con cái này, cái kia… Hic, thương bà ngoại lắm.

Cuộc sống với những bon chen, bộn bề lo lắng, những toan tính nghĩ suy. Những giây phút bình yên bên gia đình, hoài niệm về tuổi thơ thật quá đỗi ngọt ngào. Ký ức ơi hãy lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ ấy, để cho ta thêm sinh lực để chào đón hiện tại và tương lai tuơi sáng trước mắt.

Advertisements

3 responses »

  1. Mẹ hĩm ơi đng l dn văn, viết blog hay gh cơ. Cơ m hĩm giỏi nhỉ, tự ngủ được cơ , chị BC vẫn phải tuti mới ngủ đấy, tại mẹ lm hư chị rồi m 🙂
    Ny bổ sung l chị nhớ hồi chị học lớp 8, em học lớp 5 được đi nghỉ mt ở Hồ Ni Cốc, lc về mỗi bạn được 1 gi tr Thi Nguyn, chị cn mua được 1 quả mt. Đến lc bố chị đến đn mới gặp chị Mai nh em, từ đấy mới biết em nhỉ, hihi nghĩ lại thấy vui gh

  2. Em nhớ rồi ah. Vậy m chị em mnh biết nhau đ được gần 20 năm ri cơ đấy. Thời gian tri đi nhanh qu cơ, chẳng mấy chốc m mnh gi mất. Hic, nhưng lại vui thấy b con của mnh lớn ln chị nhỉ?

  3. Edit: cơm vng cơm bạc l b nội chuẩn bị cho hai anh em, mỗi đứa một ci ca men c nắp đậy chứ khng phải thằng cu bạn n mời :-), m nhớ thm l c Hậu khc chẳng ăn t tẹo no.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s