Ngaỳ này năm xưa

Standard

Nó vốn có tiếng là chăm học (thì thầy cô giáo, bạn bè cũ của nó nói vậy), nhưng cái sự chăm đấy rùi cũng mai một theo năm tháng. 4 năm trước, cứ đến dịp này và dịp tháng 8 là nó lại hồi hộp theo dõi cái kết quả thi chết tiệt, mà lần nào cũng làm nó hồi hộp đến nghẹn thở. Lí do là vì:

– Học chỉ trong vòng vài ngày trước khi thi, thi rùi chẳng biết làm bài như vậy đã đủ điểm pass chưa –> chẳng có gì chắc chắn cả

– Fail tức là sẽ phải tự bỏ tiền thi ra. Ô, mà exam fee sao đắt thế cơ chứ!

Thế mà nó đã 2 lần phải ngậm ngùi với kết quả fail. Nó cũng chẳng hiểu vì sao fail (hic, cả lúc pass thì nó cũng chẳng hiểu vì sao nữa). Chỉ biết lúc nhận kết quả thi, người nó cứ tưng tửng thế nào ý, nó nghĩ đến những buổi tối chồng năm xem tivi, còn nó cứ cặm cụi bên này, học được một tí là lại tí tởn chạy sang đòi chồng cho nghỉ giải lao, và nó cũng tiếc tiền nữa…

Lần này rất khác, nó ngồi ôm em bé mới được 10 ngày tuổi. Nó tự nhủ lần naỳ trượt cũng không sao, vì nó đang có thiên thần đangs yêu bên cạnh. Nhưng từ đáy lòng nó, nó mong có một ngôi sao may mắn sẽ mang đến cho nó một điều ước: nó pass, để nó chấm dứt cái sự nghiệp học hành tại đây, để nó có thời gian cho gia đình, để nó…

Và nó cứ ngồi đó trong cái tâm trạng thật là khó diễn tả. Giá mà lúc đó em bé của nó thức dậy, giúp nó thoát ra cái tâm trạng đó… Và cái tin nhắn đã đến với nó “Em pass cả 2 rồi nhé. Chúc mừng em p1:50, p2:55). Ôi, nó đọc tin nhắn mà vui sướng đến trào nước mắt. Chưa khi nào nó nhận kết quả thi mà nó lại xúc động đến vậy. Nó cứ ôm thiên thần bé nhỏ của nó mà khóc. Hình như chính bé con của nó đã mang đến cho nó điều may mắn ấy. Nó thấy sự xuất hiện của bé con trong gia đình nó lúc này có ý nghĩa hơn rất nhiều!

Nó tự nhủ sẽ chẳng học thêm caí gì nưã, nhưng hoàn cảnh đưa đẩy, nó lại thi thêm một cái bằng nữa. Nó pass, nhưng nó không tìm lại được cái cảm giác sung sướng hôm nào!

To whom it may concern!

Nó muốn nói với mọi người là nó thấm thía cái cảm giác fail lắm. Nếu ai đã trót theo thì hãy cố gắng lên nhé. “Niềm tin chiến thắng, sẽ đưa ta đến bến bờ vui”.

Gửi Loan, Hương: lúc có bầu học vào lắm đây, lại còn nhiều thời gian nữa chứ. Cố gắng lên để bé con cùng bố mẹ đi dự tốt nghiệp nhé!

IMG_0298

2 responses »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s