Cơn mưa em bất chợt, như tình iu bất ngờ…

Standard

Mưa to quá Bo hĩm ah, mưa từ đêm thứ năm, đến hôm nay là thứ hai mà thi thoảng vẫn có trận mưa ào ào trút xuống. Theo thống kê thì đây là cơn mưa lớn nhất kể từ cơn mưa năm 1984. Hichic, lúc ấy mẹ hĩm mới có 3 tuổi thôi ah, chẳng nhớ gì cả.

Mưa là cả nhà mình ở nhà, ai không thích mưa chứ mẹ hĩm thì cũng hơi thinh thích. Mưa là bố hĩm sẽ ở nhà với con hĩm, mẹ hĩm cũng chẳng đi đâu –> vậy là gia đình mình chỉ ở nhà với nhau thui. Mẹ nói thế thì chỉ có con hĩm đồng tình thôi chứ bố hĩm thích đi đá bóng lắm ah. Nhưng trận bóng của bố hĩm làm sao quí bằng thời gian cả nhà ta ở cạnh nhau, Bo hĩm nhỉ?

Sáng thứ sáu mưa to quá mẹ hĩm ở nhà không đi làm được. Đến chiều thấy có vẻ ngớt, mẹ hĩm vác xe đi và đến chiều tối thì mưa bắt đầu nặng hạt. ông hĩm gọi điện hướng dẫn đường đi cho mẹ hĩm và bảo về sớm không tắc đường, và mất điện nên cũng nguy hiểm nữa. ô, sao bố hĩm không gọi điện mà lại là ông nhỉ? Ý nghĩ đó thoáng qua đầu mẹ, uh, giá mà bố hĩm gọi thì thích hơn nhỉ? Nhưng…

Mẹ hĩm đi về đến 5 Trần Đăng Ninh, Chùa Hà thì không thể đi được nữa. Mênh mông là nước và nước. Mẹ hĩm cũng thử đi nhưng nước ngập ống bô thế là chết máy. Lúc đó thì chợt nghe điện thoại, ô, là điện thoại của Bố. Hoá ra bố đi tìm mẹ. Hihi, mẹ hĩm xúc động gần chết! Mẹ hĩm thấy cứ lâng lâng ý. Cố dắt xe qua khỏi chỗ nước sâu, rùi cũng bắt chước một thằng cu, dắt xe lên vỉa hè để dồn nước từ ống bô ra… và xe nổ máy. Vui quá cơ, đỡ bắt bố phải đến giúp mẹ rùi. Nhưng gọi điện xong cho bố hĩm thì xe lại chết máy, lại dắt về nhà cũ và gọi lại cho bố hĩm. Một phút sau thì đã thấy bố hĩm ở bên cạnh rùi. Trong cái lúc mưa gió thế này thì không gì vui hơn, mẹ hĩm cứ tà tà đi theo bố hĩm, lên vỉa hè, rồi xuống đường, rùi lại lên vỉa hè, cả những đoạn đường chẳng ngập tí nào 2 bố mẹ cũng đi lên vỉa hè. Hehe, hoá ra bố hĩm nhầm tí. Và mẹ hĩm đã về nhà an toàn, cùng bố hĩm hì hục leo lên 9 tầng gác để gặp con hĩm. Mẹ con gặp nhau mừng mừng tủi tủi. Mưa đồng nghĩa với niềm vui con hĩm nhỉ?

Advertisements

One response »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s