Tắm cho con

Standard

Mẹ hĩm thích tắm cho con hĩm lắm, và bố hĩm chắc cũng vậy. Về cái sự tắm cho con thì cũng nhiều chuyện kể lắm:
0 – 15 ngày: bà nội tắm cho con hĩm. Mấy hôm đầu mẹ còn không dám nhìn, vì trông con bé như con chuột ý (mẹ nhát gan nhỉ). Rồi lúc đó con còn bé quá, tắm cứ khóc khóc nữa chứ, thấy cứ tội tội…
15 ngày – 2 tháng tuổi (mẹ cũng không nhớ rõ lắm): chủ yếu là bác Mai tắm cho cu hĩm, vì mẹ vẫn còn chưa tắm vững lắm. Hihi. Con tắm đã thấy thích hơn rùi. Đợt này cứ tắm xong là con làm một bình sữa đầy. Mẹ nhớ có hôm con mới ăn, vậy mà tắm xong bác Mai vẫn còn nhồi thêm cho con được 1 bình 120ml nữa (lúc con hơn 1 tháng tuổi).
2 tháng trở ra: mẹ tự tin tắm cho con rùi. Nhưng vẫn nhớ 1 lần làm con tí ngã, một lần nước vào miệng làm con sặc… Hichic, tội nghiệp con tôi.
5 tháng trở ra: chủ yếu là bố bế con để mẹ tắm. Bố hĩm thích thế lắm nhưng thực ra thì mẹ vẫn cứ thích bế con để tắm cơ (đỡ trái tay ý mà 😉 Nhưng mà không sao, miễn là con hĩm và bố hĩm thoải mái là được mà. Bố hĩm phát hiện ra một cách tắm cho con mà con lại không ngoáy ngó: ấy là rửa sạch tay cho con để con mút thoải mái (chắc chỉ có bố mẹ mới tắm cho con bằng cách này. Hihi). Còn mẹ hĩm thì phát hiện ra cách để con ngẩng đầu lên cho bố mẹ tha hồ kỳ cọ cái cổ của con: ấy là mẹ cứ hát thật to hoặc vừa hát vừa nghển cổ lên để con chú ý đến mẹ. Hichic, mấy tuần đầu con làm tương đối tốt, nhưng sau rùi thì mẹ cứ nghển cổ còn con thì vẫn cúi gằm xuống để nghịch nước. Thế có bực không cơ chứ!
7 tháng trở ra: bây giờ hĩm tắm ngoáy ngó kinh, chân và tay đạp nước vạy vạy. Hầu như bữa nào tắm cho hĩm xong thì người bố mẹ cũng ướt như chuột lột và phải tắm ngay sau đó. Không biết đến mùa đông thì như thế nào đây??? Nhìn con hĩm tắm, mẹ nghĩ chắc sau này con hĩm bơi giỏi lắm đây, nếu không thì cũng phải bằng bố. Hahaha!

Tắm cho con là những giây phút hạnh phúc của gia đình mình. Bố mẹ bên con cùng nhau chia sẻ niềm vui của con. Lúc nàymình bố hoặc mẹ có thể tắm cho con hĩm rồi nhưng mẹ hĩm vẫn cứ muốn duy trì cái thói quen này. Vui lắm, bình yên lắm!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s